Tin Chi cục

Kết quả thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2018.

Tạo bởi quocnh.qltt

Ngày tạo 24/09/2018 - Lượt xem 594

Thực hiện Kế hoạch số 329/KH-SCT ngày 12/02/2018 của Sở Công Thương về việc triển khai công tác an toàn thực phẩm ngành Công Thương năm 2018; Theo đó, Chi cục quản lý thị trường đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 theo chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 03/01/2018 về kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Chi cục Quản lý thị trường Bình Thuận đã ban hành các Công văn để chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường triển khai phối hợp thực hiện. Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý thị trường thường xuyên chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh đối với các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến tinh bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo, bao bì chứa đựng thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành Công Thương.

 

 

Kết quả 9 tháng đầu năm 2018, Chi cục Quản lý thị trường đã kiểm tra, kiểm soát 425 cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 77 cơ sở vi phạm. Đồng thời, thực hiện xét nghiệm nhanh đối với 03 mẫu thực phẩm, kết quả không vi phạm. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính và thu nộp ngân sách Nhà nước 183,5 triệu đồng. Buộc tiêu hủy một số thực phẩm quá hạn sử dụng.

Qua kiểm tra, nhìn chung ý thức chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có chuyển biến tích cực. Phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn đã thực hiện tốt an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm như: có trang bị bảo hộ lao động cho nhân viên, vệ sinh nơi sản xuất, chế biến được đảm bảo sạch sẽ...; thông qua hoạt động kiểm tra, kiểm soát đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về thương mại và an toàn thực phẩm cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm để thực hiện, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, thực hành đúng về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, sản xuất, chế biến và tiêu dùng, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Bên cạnh đó, vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức chấp hành chưa tốt, vẫn vi phạm các quy định của pháp luật như: kinh doanh thực phẩm không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe định kỳ, không thực hiện cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm

theo quy định cho đối tƣợng thuộc diện phải cập nhật kiến thức; sử dụng người lao động có mang, mặc trang phục bảo hộ theo quy định nhưng không đầy đủ…

Nguồn tin: Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp

Thông báo

Văn bản pháp quy

Sở công thương tỉnh bình thuận Toàn văn Hiến pháp Việt Nam năm 2013 Phần mềm Quản lý văn bản

Bản đồ hành chính

Hình ảnh

Video-Clips