Công tác VSATTP

Kết quả triển khai đợt cao điểm đấu tranh phòng, chống vi phạm pháp luật về ATTP trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018

Tạo bởi quocnh.qltt

Ngày tạo 02/02/2018 - Lượt xem 335

Từ ngày 06/12/2017 đến ngày 15/01/2018, lực lượng Quản lý thị trường đã tổ chức kiểm tra 27 cơ sở kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương, phát hiện và xử lý 13 cơ sở vi phạm, cụ thể: 02 vụ sử dụng người lao động không mang, mặc trang phục bảo hộ; 01 vụ vi phạm về hành vi không đảm bảo quy định về khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; 03 vụ vi phạm hành vi không có đủ thiết bị biện pháp phòng chống côn trùng và động vật gây hại theo quy định; 02 vụ không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm; 05 vụ không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định; tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính 30,75 triệu đồng.

 

 

Bám sát chỉ đạo của cấp trên, lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, trong sản xuất thực phẩm, có trang bị bảo hộ lao động cho nhân viên, vệ sinh nơi sản xuất, chế biến được đảm bảo sạch sẽ; thông qua hoạt động kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã kết hợp tuyên truyền, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành Công Thương quản lý thực hiện đúng quy định của pháp luật về an toàn thưc phẩm, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thái độ, thực hành đúng về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người quản lý, sản xuất, chế biến góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.

 

Bên cạnh đó vẫn còn một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm như chưa thực hiện khám sức khỏe cho đối tượng phải khám sức khỏe, không sử dụng bảo hộ lao động trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm chưa có hệ thống xử lý nước thải do đó nước thải được xả thải trực tiếp ra môi trường gây nguy cơ không đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở này; đến nay, chưa phát hiện việc sử dụng trái phép các chất bảo quản, chất phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng trong sản xuất và kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương./.

 

Nguồn tin: Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp

Thông báo

Văn bản pháp quy

Sở công thương tỉnh bình thuận Toàn văn Hiến pháp Việt Nam năm 2013 Phần mềm Quản lý văn bản

Bản đồ hành chính

Hình ảnh

Video-Clips